Công cụ đo – kiểm tra tốc độ load của website

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số công cụ phổ biến dùng để kiểm tra tốc độ load của website, nếu bạn nào thấy website mình bị chậm hay có vẫn đề thì nên sớm tìm giải pháp nâng cấp server, đường truyền, hoặc xem lại code của mình đi nhé.

1. Google Page Speed Công dụng: Page Speed là một công cụ của Google để đo tốc độ load website và các giải pháp tối ưu, rút gọn thời gian tải web. Công cụ này kết hợp sử dụng rất tốt với Firebug, một SEO Tool cực kì tốt hữu dụng hoạt động trên trình duyệt Firefox.
Sử dụng tại đây: http://pagespeed.googlelabs.com/

2. Pingdom Tool – Full page check Công dụng:

Pingdom Tool là một công cụ giúp load toàn bộ cấu trúc html của một website, bao gồm toàn bộ các objects như: hình ảnh, Java Script, Flast, Rss, Frames/iframes.
Pingdom giúp thông kê toàn bộ số liệu về thời gian load, tốc độ load cho phép, số lượng objects của website, dung lượng objects …

Sử dụng tại đây: http://tools.pingdom.com/

3. Công cụ so sánh tốc độ load website với đối thủ cạnh tranh 
Nếu muốn kiểm tra và so sánh tốc độ của các website đối thủ, bạn có thể dùng một dịch vụ trực tuyến miễn phí tại địa chỉ:

http://www.seomastering.com/site-speed-checker.php

Kinh nghiệm: Tốc độ load của website cũng là một trong nhiều yếu tổ ảnh hưởng đến thứ hạng của website trên Google, nên bạn nên tối ưu website của mình sao cho load càng nhanh càng tốt. Nếu bạn cần tư vấn để cải thiện tốc độ load của website, xin vui lòng liên hệ 0914277776.